Vespa Sprint: Đề máy rồi chạy, đó là cả một câu chuyện thú vị

28/11/2017

Những người sống vội vàng, xem xe máy như là phương tiện di chuyển họ sẽ không thể nào cảm nhận hết được sự thú vị khi ngồi lên xe, nổ máy và xe bắt đầu chạy. Chỉ cần sống chậm lại chút thôi, lắng lòng mình xuống một chút thì tiếng nổ xe cũng khiến người ta cảm thấy vui lòng và yêu đời hơn.

Vespa trước nổi tiếng là dòng xe phát ra tiếng kêu khó chịu, hễ nghe tiếng xình xịch ngoài đường là người ta biết Vespa đang đi qua con đường đó. Âm thanh này đặc trưng nhưng khiến người nghe khó chịu và gây ồn ào cả quãng đường nó đi qua. Vì vậy ngày nay hãng Piaggio đã nỗ lực thay đổi để cải thiện âm thanh xe nghe dễ chịu hơn, phù hợp với nhu cầu cảm nhận của con người hiện đại. Âm thanh xe phát ra êm ái, và nếu cảm nhận nó trong tâm thái từ từ, nhẹ nhàng sẽ cảm nhận được những điều thú vị phát ra từ âm thanh đó.

Vespa Sprint khắc phục âm thanh khó chịu của những dòng Vespa trước

Đó chỉ là cách nói ví von một chút thôi, bởi vì âm thanh xe suy cho cùng vẫn chỉ là tiếng xe nổ, nó chẳng phải tiếng chim hót cũng không phải bản nhạc vui tai, làm sao nó có thể tác động đến tất cả mọi người, thuyết phục họ đây là một thứ âm thanh dễ chịu? Chỉ là người nghe nó họ đang muốn cảm nhận, tâm trạng họ tốt thì mọi thứ xung quanh đều trở nên thành nhạc nên thơ. Như là tiếng Vespa Sprint đang nổ vậy, người bình thường sao có thể cảm thấy gì, vậy mà có những người vẫn yêu, vẫn vui khi nghe âm thanh ấy.

Đó là khi họ chọn Vespa, họ chọn cho mình một lối sống chậm, lối sống hưởng thụ. Ngoài kia có biết bao nhiêu xe tại sao lại chọn cho mình chiếc xe có tên Vespa Sprint? Là bởi Vespa xưa giờ nổi tiếng là dòng xe về cá tính và phong cách. Dù cho thị trường có bao đổi thay thì Vepsa vẫn vậy, vẫn giữ cái nét riêng của mình, nếu có thay đổi thì cũng chỉ thay đổi một vài chi tiết về thiết kế và động cơ để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại mà thôi.

Người biết hưởng thụ cuộc sống sẽ cảm nhận được sự thú vị từ âm thanh xe Vespa Sprint

Quay trở lại tiếng xe máy nổ, tại sao người ta có thể lắng nghe được âm thanh thú vị phát ra từ Vespa Sprint? Bởi vì người ta từ tốn, nhẹ nhàng, có đủ thời gian để lắng nghe và rồi cảm nhận tiếng xe ấy. Mặc một bộ đồ đẹp, từ từ bước lên xe, gạt chân chống, chọn cho mình một tư thế dễ chịu nhất rồi bóp phanh, ấn nhẹ nút Start, chưa cần kéo ga cũng đã cảm được xe khẽ rùng mình báo hiệu chuyển động. Lúc này đây người dùng chỉ cần kéo nhẹ tay ga là xe đã nhẹ nhàng lăn bánh và vận động trơn tru, không hề có hiện tượng rung đầu xe như thường thấy ở những dòng xe trước.

Nếu bạn đang đi xe Vespa Sprint nhưng không cảm nhận được sự thú vị từ âm thanh đó thì có lẽ bạn chưa một lần thật sự lắng nghe nó. Một buổi sáng nhẹ nhàng nào đó hoặc một buổi chiều bình yên, bạn hãy thả lỏng tâm hồn và từ tốn bước lên xe, nhẹ nhàng đề nút Start rồi cảm nhận xem âm thanh nó phát ra như thế nào, nhìn dòng người xung quanh và nhẹ nhàng lướt qua mọi thứ, đến nơi cần đến một cách an toàn và nghĩ xem có phải mình vừa trải qua những điều tuyệt vời lắm không? Đó cũng là một cách để hưởng thụ cuộc sống này. Chọn Vespa Sprint là chọn cách để hưởng thụ cuộc sống được trọn vẹn.

Xem thêm: