Vespa Spint ABS đích thị là Vespa công nghệ

24/11/2017

Trước đây khi nhắc đến Vespa người ta thường nghĩ ngay đến dòng xe có động cơ to, hay hư hỏng lặt vặt, thường xuyên chết máy giữa đường, “ăn” xăng như người uống nước… Thế nhưng những dòng Vespa mới ra đời đã hoàn toàn thay đổi quan niệm đó.

Những chiếc Vespa ngày nay được trang bị những tính năng hiện đại như phanh ABS, cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, động cơ tiên tiến… giúp xe không những mạnh mẽ, bền bỉ mà còn tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Trong đó đứng đầu danh sách có thể kể đến như là chiếc Vespa Sprint.

Nói đến Vespa Sprint ABS người ta thường gọi nó với tên gọi là Vespa công nghệ. Lý do rất đơn giản chính là nó sở hữu những tính năng công nghệ độc đáo mà trước giờ chưa có ở Vespa. Cụ thể đó là:

Mở cốp xe chỉ bằng một nút bấm

Trước kia muốn mở yên xe Vespa người dùng phải đưa chìa khóa vào yên xe, vừa phiền toái lại trông chẳng thẩm mỹ gì cả. Nhưng giờ đây chỉ với một nút bấm được tích hợp ngay cạnh chìa khóa, người dùng chẳng phải cúi lom khom thao tác ở yên mà vẫn mở nó ra một cách dễ dàng.

Mở cốp Vespa Sprint chỉ bằng một nút bấm

Sạc điện thoại ngay trên xe

Smartphone ngày nay quá quen thuộc với giới trẻ, đi đâu mà không có smartphone để chụp hình, cập nhật tin tức thì xem như hôm đó bị lạc ra khỏi thế giới. Chẳng may đang đi đường, nhất là đường xa mà hết pin thì lỡ biết bao nhiêu cảnh đẹp, lỡ biết bao cuộc gọi mà không biết… Nhưng mà không sao, giờ đã có Vespa Sprint được tích hợp tính năng sạc điện thoại ở cốp trước, bạn cứ thoải mái vi vu mà chẳng phải lo nghĩ gì đến pin điện thoại cả.

Cổng sạc USB

Phanh ABS được trang bị

Phanh ABS là hệ thống chống bó cứng phanh tiên tiến nhất hiện nay. Các dòng xe ô tô và xe máy hiện đại thường trang bị hệ thống phanh này. Và hiện nay nó đã có mặt tại các dòng xe Vespa, điển hình là Vespa Sprint. Phanh ABS giúp xe không bị trơn trượt khi phanh gấp, hạn chế tình trạng ngã xe ở người dùng do phanh gây ra.

Phanh ABS giúp người lái an toàn hơn khi phanh gấp

Động cơ iGet tiên tiến

Động cơ iGet ban đầu được ứng dụng thành công ở dòng xe Piaggio Liberty, Piaggio Medley và nay là Vespa Sprint ABS. Là động cơ tiên tiến nhất thế giới hiện nay, nó giúp xe giảm tiếng ồn đến 70%, tiết kiệm nhiên liệu tối đa, giúp xe vận hành 50km/ lít, giảm chi phí sửa chữa lên đến 50%...

Nhìn vào kiểu dáng ta thấy Vespa Sprint ABS được thừa hưởng sự sang trọng, lịch lãm của những dòng Vespa huyền thoại trước đó, nhưng nhờ vào những tích năng được tích hợp mà nay xe trở nên mạnh mẽ, cá tính, thể thao hơn trong đường đường nét thiết kế. Piaggio cho ra đời Vespa Sprint ABS hướng đến thành phần chính là nam giới, và đó quả là điều chính xác, vì nam giới thường yêu công nghệ, họ yêu Vespa Sprint cũng là vì một trong những lý do đó.

Xem thêm: