Vespa Primavera: Phong cách Ý hay vẻ đẹp Việt?

28/11/2017

Vespa Primavera là dòng xe đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ về cả thiết kế lẫn công nghệ so với các dòng xe Vespa trước giờ, tuy nhiên có một điều không bao giờ thay đổi đó chính là phong cách nước Ý. Nó chỉ thay đổi những yếu tố để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại hay nói cách khác là phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hàng năm các hãng xe máy ra mắt dòng xe mới để nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường. Mẫu xe dành cho nam và nữ đa dạng với nhiều sự lựa chọn nhưng Vespa vẫn có chỗ đứng riêng trong trái tim người tiêu dùng. Vespa là hình ảnh quen thuộc, gần gũi đặc biệt với người Sài Gòn hơn 50 năm.

Vespa Primavera vẫn giữ được vẻ đẹp xưa giờ của dòng xe Vespa

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả, với Vespa cũng như vậy. Nó hoàn hảo theo nghĩa người dùng hài lòng nó hơn so với những mẫu xe hiện có, nhưng bên cạnh sự hài lòng xe vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà người dùng mong muốn thay đổi. Ví dụ như tiếng xe quá ồn, xe quá hao xăng hay xe hay hư hỏng lặt vặt… Nếu được, dĩ nhiên ai cũng muốn xe thay đổi những điểm hạn chế đó.

Thấu hiểu được mong muốn của người dùng, hãng Piaggio đã cho ra đời dòng xe Vespa Primavera vào năm 2013 – mang đến một làn gió thiết kế xu hướng mới, vẫn thanh lịch kiểu Ý nhưng có thêm nhiều tính năng thực dụng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Mà người Việt thì rõ rồi, cái đẹp của xe Vespa không cần phải khẳng định thêm lần nào nữa, với họ Vespa đã quá hoàn mỹ, ít nhất là ở cái khí chất rất riêng và phong cách khác biệt. Chỉ cần một vài thay đổi là khắc phục được những nhược điểm nói trên thì Vespa đã quá hoàn hảo.

Những thay đổi mới trên xe Vespa Primavera giúp nó ngày một hoàn hảo trong mắt người dùng

Vespa Primavera không phải lần đầu tiên xuất hiện. Trước đó rất lâu rồi, khoảng hơn 50 năm về trước người ta đã chứng kiến một Vespa Primavera “trình làng” người dùng. Nhưng 50 năm sau, Vespa Primavera mới đích thị là chiếc Vespa mà người dùng mong đợi nhất. Như ý nghĩa tên xe của nó, Primavera là mùa xuân, Primavera mang đến những điều mới mẻ cho dòng xe Vespa xưa giờ tưởng như khó “thay hình đổi dạng”.

Vespa Primavera có thiết kế cao cấp và đột phá hơn – là thiết kế đã từng hiện diện trên xe ga siêu cao cấp Vespa 946. Tuy nhiên đó không phải là sự mô phỏng, đó là sự kế thừa những nét đặc trưng của siêu phẩm 946, thêm vào đó là những nét thiết kế mới giúp xe có đường nét thuôn dài sắc nét và nữ tính hơn.

Còn về động cơ, Vespa primavera có nhiều sự thay đổi về động cơ để mang đến một chiếc xe như mong đợi của người dùng Việt Nam. Động cơ 3 van, 4 kỳ, làm mát bằng gió, phun nhiên liệu điện tử… giúp xe vận hành ổn định, êm ái, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Có thể nói Vespa Primavera chính là chiếc xe vừa giữ được nét đẹp rất riêng của Vespa trước giờ, ta gọi đó là phong cách của nước Ý nhưng đồng thời cũng đã thay đổi ít nhiều về thiết kế và động cơ để làm hài lòng người dùng Việt, ta gọi sự hài lòng đó chính là vẻ đẹp mà người Việt ao ước.

Xem thêm:

- Vespa Primavera ABS chuẩn phong cách gái xinh

- Đánh giá xe Vespa Primavera 2017

- Giá xe Vespa Primavera phiên bản 70 năm