Vespa GTS 300 – “đáng đồng tiền bát gạo”

17/11/2017

Theo bạn, như thế nào là một chiếc xe hoàn hảo? Theo tôi thì không có chiếc xe nào là hoàn hảo với tất cả mọi người, bởi vì “9 người 10 ý”, hoàn hảo với người này thì chưa chắc đã hoàn hảo với người khác, hoặc hoàn hảo ở thời điểm này thì chắc gì đã hoàn hảo ở mọi thời điểm. Chung quy lại thì hoàn hảo hay không là do chủ nhân của chiếc xe đó đánh giá, nếu phù hợp với bản thân họ thì dù xe có một vài nhược điểm đi chăng nữa họ cũng sẽ bỏ qua và chấp nhận nó là một chiếc xe điểm 10.

Vậy Vespa GTS 300 có phải là chiếc xe hoàn hảo hay không? Như đã nói ở trên, hoàn hảo hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Riêng bản thân tôi, GTS 300 là một chiếc xe vô cùng hoàn hảo, sở hữu nó cho tôi cảm thấy xứng đáng đến từng đồng tiền bát gạo.

Vì sao tôi cho rằng nó hoàn hảo? Là vì tôi đã từng có những trải nghiệm chân thực về nó. 10 ngày lái thử, di chuyển hơn 500km, đi qua nhiều loại địa hình khác nhau, hơn bất cứ ai tôi là người có những cảm nhận thực tế và chính xác nhất về dòng xe này.

Bất ngờ về gia tốc của xe:

GTS 300 là một chiếc xe phân khối lớn đích thực, có động cơ Quasar 278,3cc, công suất 21 mã lực và mô men xoắn đặt 22Nm… với việc trang bị những động cơ nói trên giúp xe có được gia tốc bất ngờ. Khả năng tăng tốc từ 0 – 80km/h của xe không hề thua kém bất cứ chiếc xe côn thể thao có cùng dung tích động cơ nào.

Khả năng tăng tốc của Vespa GTS 300 không hề thua kém bất cứ chiếc xe côn thể thao nào

Khả năng ổn định thân xe ở tốc độ cao:

Với trọng lượng lên đến 160kg, GTS 300 dễ dàng tạo được sự ổn định tốt hơn nhiều lần so với những dòng xe underbone ở cùng tốc độ vận hành. Có lẽ vì thế mà xe có tên là GTS – viết tắt của cụm từ Gran Turismo Sport, là xe du lịch thể thao cỡ lớn – ý muốn nhấn mạnh khả năng di chuyển ưu việt trên đường trường.

Thiết kế đậm chất nam tính:

Bản thân tôi là nam giới, tôi thích những chiếc xe có thể tôn lên sự mạnh mẽ và nam tính của mình. Tôi chọn Vespa GTS 300 cũng vì lý do đó. GTS 300 là một trong số ít những chiếc xe tay ga ở Việt Nam hướng đến phái mạnh. Việc giới hạn đối tượng được thể hiện rõ nét nhất ở kiểu dáng tổng thể to lớn, chiều cao yên xe đạt 800, mặt yên xe bè… Có thể nói đây là chiếc xe đẹp nhất ở thị trường Việt Nam hiện tại, vừa mạnh mẽ, nam tính nhưng vẫn toát lên “chất” Ý lịch lãm.

Thiết kế mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được chất lịch lãm trong từng đường nét

Khả năng vận hành linh hoạt:

Vespa GTS 300 không chỉ được trang bị động cơ đủ mạnh mà còn được bổ sung những chi tiết hợp lý để xe có thể vận hành một cách êm ái và linh hoạt. Đó là việc sử dụng khung dập liền khối, thiết kế hệ thông treo động cơ cải tiến bằng truyền động xoay trên bi để giảm chấn, triệt tiêu độ rung, xe được trang bị hệ thống đĩa phanh đơn cho cả trước lẫn sau để đảm bảo sự an toàn…

Với 4 điểm mà tôi vừa liệt kê trên đủ để tôi thấy Vespa GTS 300 chính là chiếc xe hoàn hảo. Và nó cho tôi cảm thấy xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Tôi không chỉ mua xe để đi, tôi còn mua được niềm đam mê, sở thích và mua phong cách, cá tính cho mình. Nếu bạn cũng như tôi – yêu thích chiếc xe có vóc dáng khỏe mạnh, vận hành thoải mái và tiện nghi thì GTS 300 chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: