Được biết đến là một dòng xe máy tay ga chạy phố, lịch lãm, bảnh bao đến từ Ý, những chiếc xe Piaggio từ lâu đã chẳng còn xa lạ với người Việt. Ít ai dùng mẫu xe này để đi du lịch bụi, đa phần đều nghĩ mẫu xe này không phù hợp, nhưng thực tế không phải vậy, phong trào du lịch bụi bằng Piaggio Vespa đã có từ rất lâu trên thế giới.

Đi Vespa là thưởng thức, du ngoạn và trên hết là bạn được đi cùng bạn bè, giao lưu với những người có cùng chung sở thích. Lựa chọn điểm đến là Pù Luông, những người trẻ đi Vespa đã “chạy trốn” khỏi những ồn ào, náo nhiệt để về với những vẻ đẹp đơn sơ, hùng vĩ nhất của thiên nhiên.

Thông thường, đi phượt bằng ô tô hay xe máy phân khối lớn, người đi có xu hướng phóng nhanh hoặc phải tập trung nhiều vào việc lái xe. Nhưng với Vespa thì khác, khi lái Vespa người lái không cần quá tập trung vào việc điều khiển bởi sự dễ dàng tiện lợi của nó cũng như không cần phải đi với tốc độ cao. Do vậy, mọi chuyến đi với Vespa luôn là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời

Pù Luông là cách gọi của người dân tộc Thái, mang ý nghĩa là ngọn núi cao nhất trong vùng, đỉnh Pù Luông cao trên 1.700m thách thức “máu” phượt của các bạn trẻ ưa mạo hiểm.

Hành trình đến với “Sapa xứ Thanh” này quả thực rất gian nan, thử thách vì du khách phải băng qua những đoạn đường dốc, những khu rừng âm u, ẩm chứa nhiều nguy hiểm.

Nơi đây từng là nơi thực dân Pháp xây dựng đường bay để tháo chạy và cất dấu nhiều những câu chuyện lịch sử ít người biết. 

Nằm ở độ cao khoảng 1.180 m, sự khó khăn hiểm trở và vẻ đẹp tuyệt vời nơi thâm sơn cùng cốc khiến Son Bá Mười (khu Cao Sơn) dường như tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng lại có sức hút khó cưỡng đối với du khách. 

Tuy nhiên khi càng lên cao, cảnh tượng những bản làng yên bình tràn ngập sắc hoa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn ngay phía dưới sẽ làm tan biến hết mọi mệt mỏi của bạn.