Ra mắt phiên bản đặc biệt Vespa Sei Giorni vinh danh mẫu xe gốc 'Sáu Ngày'

03/07/2018

Phiên bản đặc biệt Vespa Sei Giorni vinh danh mẫu xe gốc Vespa thể thao 'Sáu Ngày' có số lượng giới hạn đã được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá 199 triệu đồng. 

Vespa Sei Giorni phiên bản đặc biệt với số lượng sản xuất hạn chế

Vespa Sei Giorni kế thừa động cơ mạnh mẽ, nền tảng công nghệ hiện đại của Vespa GTS kèm những đặc trưng không thể nhầm lẫn được như đèn pha tròn ở vị trí thấp gắn trên chắn bùn trước, kính chắn gió thanh lịch, thân xe mang số 6 ở cả phía khung trước - sau, làm nổi bật tinh thần thể thao và phong cách xe đua.

Lý giải việc có tên gọi là mẫu xe “Sáu Ngày”, Piaggio cho hay, năm 1951 đội đua Piaggio Squadra Corse đã làm kinh ngạc cả thế giới đua xe khi chinh phục và chiến thắng những chiếc xe “off-road” tầm cỡ trong cuộc thi "International Six Days" diễn ra trong 6 ngày tổ chức lần thứ 26 tại Varese (Ý).

Piaggio phân phối Vespa Sei Giorni với giá 199 triệu đồng

Với thiết kế đặc biệt đã làm cho cả thế giới thán phục khi chứng kiến dòng Vespa thể thao dành chiến thắng tới 9 huy chương vàng...

Từ câu chuyện về sự kiện lịch sử, nhà sản xuất xe Ý đã cho ra đời một phiên bản xe đặc biệt Vespa Sei Giorni để vinh danh mẫu xe gốc Vespa thể thao “Sáu Ngày” này.

Trên thân xe Sei Giorni mang số 6 ở cả phía khung trước và phía sau phù hợp với phong cách xe đua, gợi nhớ tới cuộc đua kéo dài sáu ngày trong lịch sử

Vespa Sei Giorni kế thừa đặc trưng là thân xe thép liền khối và nền tảng công nghệ của Vespa GTS, cùng động cơ 4 thì 300cc, làm mát bằng dung dịch, công suất 15,6 kW tại 7.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 22Nm tại 5000 vòng/phút.

Xe sở hữu những đặc trưng không thể nhầm lẫn được của một chiếc Vespa điển hình như “faro basso”- đèn pha tròn ở vị trí thấp gắn trên chắn bùn trước, bảng điều khiển cũng lấy cảm hứng từ mẫu xe gốc có hình tròn thanh lịch.

Đèn pha của Vespa Sei Giorni dạng tròn nằm ở vị trí thấp và gắn trên chắn bùn trước

Chiếc xe trông thể thao với viền biển số màu đen được truyền cảm hứng từ chiếc xe Vespa sử dụng bởi đội đua huyền thoại Squadra Corse từ những năm 1950.

Những đường nét tinh tế còn được thể hiện bởi những chi tiết màu đen khác của xe như vành bánh xe, bộ phận giảm thanh và những đường nét đỏ táo bạo.

Để gợi nhớ tới cuộc đua kéo dài sáu ngày trong lịch sử, trên thân xe Sei Giorni mang số 6 ở cả phía khung trước và phía sau phù hợp với phong cách xe đua.

 

Bảng đồng hồ cũng được lấy cảm hứng từ mẫu xe ga gốc có hình tròn thanh lịch, hiển thị nhiều thông tin hữu ích

Giống như các phiên bản Vespa kích thước lớn, Vespa Sei Gorni được trang bị cốp xe rộng để mũ bảo hiểm.

Điểm nổi bật ở phiên bản này chính là cổng sạc USB nằm trong hộc đồ trước, đèn định vị phía trước công nghệ LED ban ngày. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn đảm bảo độ an toàn cho xe.

Tương tự như dòng xe Vespa GTS, Vespa Sei Giorni cũng có những phụ kiện bao gồm kính chắn gió, thùng đựng đồ 42 lít và giá đỡ thùng đựng đồ.

Phần đầu xe Vespa Sei Giorni được trang bị kính chắn gió thanh lịch

Theo Piaggio Việt Nam, đây là một trong những phụ kiện xe được yêu cầu nhiều nhất vì thiết kế của chúng góp phần thể hiện sự khác biệt trong nét đẹp riêng của Vespa. Phụ kiện này còn hỗ trợ cho khả năng đựng hành lý, tăng giá trị sử dụng của xe cho những chuyến đi xa.

Đặc biệt, một trong những phụ kiện hiện đại và cá tính nhất của Vespa Sei Giorni chính là Vespa Multimedia Platform (tính năng đa phương tiện) cho phép người sử dụng xe kết nối smartphone của họ với chiếc Vespa.


Yên ngồi đơn bọc da có các đường khâu tương phản

Với tính năng này, người dùng có thể đọc được các thông tin của chiếc xe trên màn hình cảm ứng (của chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng) như thông số tốc độ và máy đo tốc độ.

Thiết bị này còn hiển thị cả độ khỏe của động cơ xe, mô men xoắn, độ tăng tốc, lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình, tốc độ trung bình, định mức ắc quy, thông tin hành trình chuyến đi và còn nhiều tính năng khác nữa./.