Nhà báo thể thao Anh Ngọc người đàn ông Việt “Italian nhất”

05/01/2018

Anh Ngọc (tên đầy đủ là Trương Anh Ngọc, sinh ngày 19 tháng 1 năm 1976 tại Hà Nội, nguyên quán Hà Nam) là phóng viên thời sự quốc tế, phóng viên thể thao, bình luận viên bóng đá, nhà văn. Anh Ngọc được biết nhiều khi là một trong những phóng viên thể thao hàng đầu Việt Nam, đặc biệt về bóng đá, nhất là bóng đá Ý. Ngoài ra, anh cũng nổi tiếng là một trong những bình luận viên được yêu thích qua nhiều giải đấu và là phóng viên tác nghiệp tại các sự kiện thể thao lớn trong và ngoài nước. Kể từ năm 2010, anh là phóng viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất tới nay được tạp chí danh tiếng France Football mời tham gia bình chọn cho danh hiệu "Quả bóng vàng FIFA".

Ngoài việc là phóng viên thể thao, công việc chính của Anh Ngọc là phóng viên thông tin quốc tế. Anh là trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý trong giai đoạn 2007-2010và 2013-2016. Trong giai đoạn 2010-2013, anh còn làm biên tập viên rồi Thư ký tòa soạn cho báo Thể thao & Văn hóa, ngoài ra còn là cộng tác viên của nhiều đài truyền hình cùng nhiều tờ báo và tạp chí lớn. Từ tháng 2 năm 2011, anh sở hữu một chuyên mục riêng trên báo Thể thao & Văn hóa mang tên Anh Ngọc & Calcio, rồi sau đó đó là chương trình cùng tên được phát sóng hàng tuần từ tháng 9 năm 2012 trên hệ thống truyền hình Cáp đài truyền hình Việt Nam. Anh cũng là người phát động phong trào "Cổ vũ bóng đá có văn hóa" trong cộng đồng bóng đá Việt Nam vào đầu năm 2013.

Nhà báo thể thao Anh Ngọc người đàn ông Việt “Italian nhất”

Song song với công việc phóng viên, Anh Ngọc cũng đã cho ra mắt những cuốn ký sự viết về hành trình khám phá và tác nghiệp của mình. Cuốn sách đầu tay Nước Ý, câu chuyện tình của tôi được phát hành vào tháng 5 năm 2012 có được nhiều đánh giá rất tích cực từ người hâm mộ. Cuốn sách thứ hai Phút 90++ được ra mắt vào tháng 10 năm 2013 cũng có được tiếng vang lớn. Cuốn sách thứ 3 mang tên Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu đã được phát hành vào tháng 4 năm 2017

Ngoài cuộc sống công việc Anh Ngọc được mọi người gắng cho cái "thương hiệu" riêng cho Anh Người đàn ông Việt “Italian nhất”, là nhà báo thể thao Anh Ngọc. Sự lựa chọn của anh với một trong những biểu tượng của văn hoá Ý - Vespa GTS Super gần như chả còn gì phải nói. Hàng ngày di chuyển nhiều để thực hiện các bài viết, các cuộc phỏng vấn, “chạy sô” các buổi talk show bình luận trên truyền hình, chiếc xe máy là bạn đồng hành tuyệt vời nhất của anh lúc này và một chiếc scooter đậm chất thể thao như GTS Super 300, cộng thêm bộ phụ kiện Sporty, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với anh lúc này.

Là phiên bản mới nhất của GTS tại thị trường Việt Nam, chiếc GTS Super 300c của nhà báo Anh Ngọc được trang bị động cơ Quasar 300cc xy lanh đơn 4 thì 4 van, phun xăng điện tử và làm mát bằng nước có công suất cực đại 15,6kw tại 7.750 vòng/phút và momen xoắn cực đại 22Nn tại 5.000 vòng/phút, mang lại trải nghiệm đầy phấn khích về công suất mạnh mẽ mà các chiếc xe tay ga khác không có. Ngoài ra, điển an toàn nổi trội ở GTS Super 300 là ngoài hệ thống chống bó cứng phanh, nó còn được trang bị thêm hệ thống kiểm soát lực kéo ASR sử dụng thiết bị điện tử và cảm biến để can thiệp kịp thời ngăn chặn sự trơn trượt của bánh xe.

 

TIN LIÊN QUAN

Piaggio Medley - Yêu và Ghét

Vespa GTS 300 - Khó tính nhưng dễ yêu

Trải nghiệm Vespa GTS 300, trải nghiệm một lối sống riêng