Mẹo vặt giúp người lái tự tin với địa hình khó

05/09/2017

Sở hữu một mẫu xe ga phân khối lớn Vespa GTS 300cc gầm cao đầy sức mạnh chưa phải là tất cả những gì cần có để chinh phục mọi đia hình. Thêm vào đó, người điều khiển xe cần có những kỹ năng cơ bản về cảm nhận phương tiện cũng như địa hình mà mình sắp đi qua. 

 

                                       . Những mẹo nhỏ khi lái xe ban đêm

                                       . 10 mẹo nhỏ để lái xe tiết kiệm

                                       Kinh nghiệm lái xe an toàn khi gặp xe container

                                       . Ứng cử viên sáng giá cho những hành trình dài

 

Cảm nhận cát lẫn trong vòng quay bánh xe
 
Khi di chuyển trên một đoạn đường nhiều cát, điều quan trọng là phải giữ được đà và vòng tua máy cao. Nếu bạn không làm như vậy, có thể dễ dàng bị lún xuống cát. Với dòng xe ga phân khối lớn Vespa GTS 300cc khi Hệ thống Kiểm soát lực kéo ASR hoạt động , giúp cho bánh xe tiếp tục chuyển động; tăng độ nhạy của bướm ga vì thế mà những tác động dù là nhỏ nhất vào tay ga cũng có tác động, chiếc xe sẽ phản ứng nhanh hơn với sự điều kiển của người lái. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn lái xe dễ dàng và tự tin hơn khi đi trên những cồn cát.
 
 
Bùn đất, trở ngại lớn nhưng có thể vượt qua
 
Khi phải đi vào địa hình bùn đất lầy lội, bạn cần tránh để cho bánh xe của mình khỏi trơn trượt và giữ được quán tính để không bị kẹt. Đừng để bùn và đất đá trở thành những vật cản khiến cho bạn dừng bước trước hành trình mà bạn muốn tới. Trên bề mặt dễ trơn trượt như bùn, điều quan trọng nhất đó là luôn phải giữ cho phương tiện của bạn trong tình thế kiểm soát được để tránh làm giảm lực kéo.
 
Không chỉ bao gồm những chức năng di chuyển trên Bùn và Cỏ, xe Vespa GTS 300cc cũng giúp việc tăng giảm số trở nên tiện lợi hơn, động cơ xoay không quá nhanh, nhưng nó có thể được sử dụng kết hợp với hệ thống phanh ABS và kiểm soát lực kéo ASR vì vậy bạn có thể tự tin di chuyển, thậm chí là trong tình trạng địa hình dễ trơn trượt nhất.
 
Chinh phục các địa hình khó
 
Những ổ gà trên đường đi chính là khoảng thời gian làm cho chuyến đi trở nên đáng nhớ hơn cả - theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng – đặc biệt là khi di chuyển trên địa hình hiểm trở - sẽ rất là khôn ngoan khi bạn biết kích thước, tính năng của xe và quan trọng hơn cả là độ cao của gầm xe.
 
Với một mẫu xe có khoảng sáng gầm như Vespa GTS 300cc sẽ tăng sự tự tin cho người cầm lái trước những thử thách tưởng chừng như không thể vượt qua.