Đi Vespa Primavera có tốn xăng không?

24/11/2017

Vespa Primavera ngay khi vừa mới ra đời đã sớm chinh phục được người dùng, nhất là phái nữ. Cái dáng xe thanh thoát mà sang trọng cộng với những tính năng tiên tiến được trang bị, ai cũng ao ước Vespa Primavera sẽ thuộc về mình. Thế nhưng điều người ta vẫn băn khoăn không dứt và là rào cản khiến họ không dám lựa chọn đó là liệu Vespa Primavera có tốn xăng hay không?

Thắc mắc đó cũng dễ hiểu, bởi vì Vespa nổi tiếng xưa giờ là dòng xe đẹp, khí chất nhưng lại nổi bật với âm thanh rè rè, hay hư lặt vặt và nhất là tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Xe dù đẹp đến mấy nhưng sự có mặt của những nhược điểm trên khiến người dùng ai nấy đều lo ngại.

Vespa Primavera đẹp nhưng có tốn xăng không?

Thấu hiểu được điều đó, hãng Piaggio ngày một nỗ lực không ngừng để cho ra đời những mẫu xe mới – mẫu xe vừa giữ được khí chất xưa giờ của Vespa, nhưng đã có thêm những đổi mới phù hợp hơn với con người hiện đại. Cụ thể đó là giảm bớt tiếng ồn, xe vận hành ổn định và bền vững, thiết kế thời trang chuẩn phong cách hiện đại và đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

Piaggio đã làm được, minh chứng chính là chiếc xe Vespa Primavera – đẹp sang trọng, an toàn, vận hành khỏe khoắn và tiêu thụ nhiên liệu cực ít. Piaggio đã có những thay đổi gì mà Vespa Primavera lại có được những điều tuyệt vời như vậy?

Đó là nhờ động cơ iGet hiện đại, giúp Vespa Primavera có khả năng vận hành ổn định đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ tối đa. Vespa Primavera với 2 phiên bản động cơ là 125cc và 150cc đều sử dụng động cơ 4 thì với 3 van có khả năng làm mát, giúp động cơ hoạt động bền bỉ và máy nhờ vậy ít bị hỏng hóc hơn.

 Động cơ iGet tiên tiến giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tối đa

Động cơ iGet được trang bị trên Vespa Primavera không những giúp các bộ phận hoạt động trơn tru hơn mà qua đó còn giúp quá trình tiêu hao nhiên liệu ít hơn, tránh những khâu thừa thãi như trước.

Chưa hết, Vespa Primavera còn được trang bị thêm tính năng Start & Stop – tính năng này hoạt động khi xe dừng đèn đỏ quá 3 giây xe sẽ tự động tắt máy để không tiêu tốn nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Điều này giúp xe tiết kiệm khá nhiều nhiên liệu và đỡ gây mệt mỏi cho người sử dụng khi đứng đợi đèn đỏ quá lâu mà xe vẫn rung từng hồi vì hoạt động. Ở các thành phố lớn, nhất là những tuyến đường có nhiều đèn xanh đèn đỏ, sử dụng Vespa Primavera là cách tiết kiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Vậy tóm lại cuối cùng thì Vespa Primavera tiêu tốn hết bao nhiêu nhiên liệu? Theo nhà sản xuất thì Vespa Primavera tiêu tốn khoảng 1.6 lít nhiên liệu khi đi trên đoạn đường 100km, điều kiện là đường thẳng và đi với tốc độ 50km/h, sử dụng xăng A95 tiêu chuẩn, chỉ một người đi trên một xe. Đây là con số lý tưởng mà bất cứ người đi xe tay ga nào cũng mơ ước.

Tuy nhiên đó chỉ là con số mà nhà sản xuất đưa ra dựa trên những điều kiện kể trên, còn thực tế khả năng tiêu thụ của xe còn phụ thuộc vào việc bạn chạy trên con đường nào, tốc độ bao nhiêu, đi bao nhiêu người, vặn ga có đúng cách hay không…

Xem thêm: