Đi tìm chiếc xe tay ga khiến giới trẻ phải hài lòng

04/03/2019

Giới trẻ Việt hiện nay cần gì ở một chiếc xe tay ga? Chắc chắn đó phải là những tiêu chí như xe tay ga kiểu dáng thời trang giúp chủ nhân nổi bật trong đám đông, động cơ êm ái và tiết kiệm nhiên liệu, vận hành an toàn và chi phí hợp lý.

Vậy liệu có chiếc xe nào trên thị trường xe tay ga hiện nay đáp ứng được yêu cầu khắt khe này của giới trẻ

Piaggio Liberty ABS hoàn toàn mới với đủ các tiêu chí “Thời trang, An toàn”. Vậy còn vấn đề tiết kiệm?

Với số tiền 58,5 triệu trong tay, việc lựa chọn một chiếc xe tay ga luôn có khá nhiều lựa chọn cho các bạn trẻ, tuy nhiên để tìm một chiếc xe tay ga thời trang có thể phù hợp với nhiều phong cách của cả nam và nữ thì Piaggio Liberty ABS là một ứng cử viên sáng giá với những đường nét thiết kế mang đậm “phong cách Ý”. Với thiết kế bánh xe lớn, vị trí ngồi cao cho tầm nhìn thoáng, Piaggio Liberty chưa bao giờ lỗi mốt dù mẫu xe này được lần đầu tiên ra mắt vào năm 1997. Ngoài ra, trong phiên bản Liberty ABS mới nhất vừa được giới thiệu tại Việt Nam thì chiếc xe tay ga thời trang này còn được thay đổi nhiều điểm nổi bật như đèn định vị dạng LED hay bổ xung thêm đồng hồ điện tử cùng nhiều chi tiết được mạ crome nổi bật hơn trên thân xe.

Động cơ iGet mới lần đầu tiên được trang bị trên Piaggio Liberty ABS.

Piaggio Liberty ABS đã được thay đổi rất nhiều với động cơ iGet mới mang lại sự vận hành êm ái hơn – tiếng động cơ hay tiếng khởi động máy không còn ồn ào như trước đây, tiết kiệm nhiên liệu hơn đông cơ 3V i.e và đặc biệt là động cơ bền bỉ hơn. Sự bền bỉ của động cơ được minh chứng qua chế độ bảo hành 3 năm/30.000km của nhà sản xuất

Piaggio Liberty ABS được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh giống như các mẫu xe ôtô.

Ngoài 3 yếu tố Thời trang – Tiết kiệm – Bền bỉ, Piaggio Liberty ABS còn mang đến một tiêu chuẩn an toàn mới cho dòng xe tay ga – đó chính là hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Có thể hiểu đơn giản rằng, ABS là hệ thống kết hợp giữa vi xử lý bên trong cùng cảm biến điện tử trên đĩa phanh để tác động vào má phanh, nhấp nhả liên tục khi các bạn trẻ sử dụng phanh đĩa trong trường hợp khẩn cấp. Việc này giúp triệt tiêu các hiện tượng trượt xe, văng xe hay đổ xe do đĩa phanh bánh trước bị khoá chết. Tất nhiên, ABS không phải là một công nghệ gì mới mẻ, nhưng trước đây thường chỉ được áp dụng trên các mẫu xe oto hoặc xe phân khối lớn hay chỉ mới thấy ở siêu phẩm Vespa 946. Và Piaggio Liberty ABS là mẫu xe tay ga bình dân với dung tích 125cc đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống này.

Như vậy, nếu đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của giới trẻ về một chiếc xe tay ga Thời trang – Tiết kiệm – Bền bỉ - An toàn thì Piaggio Liberty ABS hoàn toàn áp đảo các mẫu xe khác của đối thủ. Và nếu có 58,5 triệu trong tay, tại sao các bạn không sắm cho mình một chiếc Piaggio Liberty ABS để đẹp khi lái xe, thoải mái vận hành không lo lắng gì?