Chỉ có con nhà giàu mới “chơi” Vespa – liệu có phải?

17/11/2017

Vespa được ví như là dòng xe quý tộc, không phải chỉ giá thành của nó mà còn bởi khí chất nó toát lên: tinh tế, kiêu sa và sang trọng. Bởi vậy người ta cứ ngỡ chỉ những ai quyền quý, danh giá họ mới chọn cho mình chiếc Vespa. Chọn Vespa cũng tương tự như việc chọn sự khác biệt giữa đám đông này. Dù không muốn nổi bật thì chính người khi ngồi lên Vespa sẽ trở nên nổi bật, hay nói cách khác là khác biệt.

Vespa mang vẻ đẹp quý phái, nồng nàn

Vespa được ví như những nàng công chúa hay những chàng hoàng tử mang trong mình vẻ đẹp quý phái và nồng nàn khó mà cưỡng lại được. Là công chúa thì xinh đẹp và kiều diễm. Là hoàng tử thì lịch lãm, đào hoa và phong cách.

Người ngồi lên Vespa dù không phải là người sành điệu thì nhìn vào cái dáng xe ấy họ tự biết cách ăn mặc, điều chỉnh phong thái sao cho phù hợp. Chẳng thể nào cứ thế xuề xòa mà bước lên xe. Cũng chẳng thể nào vội vã đến mức không chuẩn bị cho mình một tư thế đẹp trước khi nổ máy. Thế rồi người đời nhìn vào lại tưởng rằng sự chỉn chu đó chỉ xuất phát từ những người có tiền. Rằng người có tiền, người giàu thì mới ăn mặc đẹp và có thời gian từ từ để hưởng thụ cuộc sống.

Nhưng mà không phải đâu bạn ơi! Là vì cái thiết kế xe Vespa buộc mình phải như thế. Một chiếc xe xinh đẹp, một chiếc xe sang trọng, nỡ lòng nào người ngồi trên xe lại tuềnh toàng, vội vã và bon chen? Khi ta lựa chọn Vespa nghĩa là ta đã lựa chọn cho mình một phong cách rất riêng rồi. Bởi xe không đơn thuần là phương tiện di chuyển, mà nó là cá tính và cả tâm hồn của người sở hữu nó.

Vespa không chỉ dành riêng cho con nhà giàu

Suy nghĩ người có tiền hay con nhà giàu mới “chơi” Vespa là sai quá sai. Bởi vì mức giá mà các dòng xe Vespa đâu phải cao chót vót gì. So với những dòng xe tay ga khác thì giá xe Vespa khá là dễ chịu. Ví dụ như xe Vespa Sprint iget ABS  - một dòng xe sở hữu nét quyến rũ của Vespa truyền thống, một dòng xe biểu tượng cho phong cách sống nước Ý, dòng xe được kết tinh từ sự lịch lãm và niềm vui sống – mà giá chỉ có 75.500.000 VNĐ. Hay Vespa Primavera iget ABS – sự kết hợp giữa kiểu dáng truyền thống và hiện đại, cùng những tính năng nổi bật khác – giá cũng chỉ có 74.500.000 VNĐ.

Lưu ý: Mức giá trên là mức giá của Cửa hàng phân phối xe Piaggio, Vespa tại Việt Nam – Sapa.

Mức giá đó đối với một chiếc xe dùng để di chuyển thì quả thật là cao. Nhưng Vespa không chỉ là xe, Vespa còn là cá tính và phong cách của người sở hữu nó nữa. Vì vậy, mức giá đó chưa bao giờ là rào cản của những người đam mê Vespa. Hơn nữa ngày nay với chương trình mua trả góp xe Vespa, giấc mơ Vespa trở nên thật gần gũi với nhiều người. Những người thu nhập chưa đến 10 triệu/ tháng hoàn toàn có thể sở hữu chiếc Vespa mà mình yêu thích chỉ với chương trình trả góp 0% khi mua Vespa tại Sapa.

Ai bảo chỉ có con nhà giàu mới “chơi” Vespa chứ? Vespa không phân biệt giàu – nghèo, người ngồi lên nó dù giàu hay nghèo cũng sẽ toát lên khí chất của tầng lớp quý tộc. Vì vậy đừng nhìn vào khí chất đó rồi quy chụp cho rằng Vespa chỉ dành cho con nhà giàu thôi nhé!

Xem thêm: