4 mẫu xe Vespa mang dáng dấp cổ điển được yêu thích nhất

21/09/2017

Các dòng xe Vespa mới ra đời dù có nhiều đổi mới về công nghệ và kiểu dáng để phù hợp với con người hiện đại nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên những đường nét thiết kế cổ xưa, những đường nét đã làm nên một Vespa rất riêng, rất khác biệt. Dưới đây là 4 mẫu xe Vespa dù thay đổi nhiều điểm nhưng vẫn giữ được sự cổ điển được nhiều người thích thú:

Vespa GTS 2017

Vespa GTS 2017 vẫn sở hữu nét thiết kế đặc trưng

Vespa GTS 2017 vẫn sở hữu nét thiết kế đặc trưng của Vespa, đó là khung sườn bằng thép cao cấp nguyên khối tạo cho xe một kết cấu bền vững, tuy nhiên khung thép sử dụng lớn hơn để GTS trông thật nổi bật giữa đám đông. Những nét thiết kế truyền thống vẫn được giữ nguyên, Piaggio chỉ cải tiến thêm một vài đường nét hiện đại để thích nghi với sở thích của con người ngày này hơn.

Kích thước Vespa GTS 2017 lớn hơn so với nhiều chiếc Vespa cùng loại, do vậy mà nhiều người nhận định rằng chiếc GTS phù hợp với vóc dáng của nam giới hơn. Dường như xe được sinh ra là để tôn lên vẻ mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông.

Vespa LX

Vẫn là “con ong” như ban đầu Piaggio tạo ra

Kiểu dáng truyền thống không có nghĩa là lỗi mốt, Vespa LX chính là minh chứng cho câu nói đó. Ngày nay mặc dù có nhiều dòng Vespa mới ra đời nhưng nhiều người vẫn giữ riêng cho mình một “tình yêu thủy chung” với Vespa cổ. Và họ có xu hướng chọn cho mình những chiếc Vespa còn giữ được nhiều đường nét truyền thống. Vespa LX là một trong số đó.

Vespa LX có nhiều lựa chọn về màu sắc và hai lựa chọn động cơ là 125cc và 150cc. Đây là mẫu tay ga hạng sang được nhiều người ưa chuộng. Dù rằng hiện nay nó được ngừng sản xuất thế nhưng người ta vẫn chọn mua đơn giản bởi vì kiểu dáng của nó không  bao giờ có khái niệm lỗi mốt cả.

 

Vespa Sprint

Vespa Sprint vừa mang dáng dấp cổ điển nhưng vẫn có nhiều đường nét hiện đại

Năm 2014, Piaggio giới thiệu đến người dùng dòng Vespa Sprint với khách hàng hướng đến là nam giới. Ngay lập tức nó chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng, một trong những lý do đó là nhờ vào thiết kế cổ điển vẫn được giữ nguyên trên xe, nhưng hãng đã khéo léo thay đổi một vài chi tiết để Vespa phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.

Về cơ bản “ngôn ngữ” thiết kế của Vespa Sprint vẫn là cổ điển và sang trọng, tuy nhiên nó đã hiện đại hơn nhờ bảng đồng hồ kết hợp giữa analog với kỹ thuật số, yên và tay lái cao hơn (so với Primavera), đèn trước vuông vắn và cặp gương hình tam giác độc đáo…

Vespa Primavera

Vespa Primavera thon gọn hơn, mềm mại hơn

Vespa Primavera đã xuất hiện từ những năm 1960 của thế kỉ trước nhưng mãi đến những năm gần đây nó mới trở lại và “lợi hại hơn xưa”.

Ở Primavera người ta nhìn thấy sự hiện đại nhưng vẫn còn mang đậm dấu ấn truyền thống khi mà các chi tiết được gói gọn trong một thiết kế tổng thể hình thang – đặc trưng của Vespa cổ điển. So với Vespa LX, Primavera được thiết kế thon gọn hơn, duy trì nét mềm mại giống như hình ảnh con ong mà Piaggio xây dựng từ bao đời nay.

Bài liên quan: