Phương pháp kiểm tra lốp xe và những điều cần biết

14/08/2020

Lốp là bộ phận trực tiếp kết nối xe với mặt đường, tình trạng lốp ảnh hưởng đến vận hành cũng như hiệu quả hoạt động của tất cả các bộ phận khác. Do đó, nắm bắt được các kỹ năng kiểm tra và bơm lốp là việc hết sức cần thiết giúp chăm sóc chiếc xe trong tình trạng tốt nhất.

Đối với chiếc xe của bạn, cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả vận hành. Bạn cần kiểm tra áp suất lốp khi lốp xe nguội để đảm bảo độ chính xác. Bởi nếu áp suất lốp không đủ theo quy định của nhà sản xuất sẽ gây ra hiện tượng mòn lốp bất thường cũng như làm cho việc điều khiển xe trở nên nguy hiểm hơn.Đặc biệt, bạn cần thay lốp khi ta-lông đã bị mòn đến vạch giới hạn được chỉ dẫn trên bề mặt lốp.

Các nhà sản xuất lốp gợi ý nên kiểm tra áp suất lốp vào lúc nhiệt độ thấp để cho kết quả chính xác nhất, Nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến áp suất lốp bởi không khí giãn nở theo nhiệt độ.

Để kiểm tra chính xác, thời điểm buổi sáng, trước khi xe lăn bánh là phù hợp nhất. Buổi trưa, sau khi chạy quãng đường dài đều là những thời điểm không nên kiểm tra vì lốp hấp thụ nhiệt.

Các thông số kĩ thuật khi kiểm tra áp suất lốp:

  • Áp suất hơi lốp trước là 1,6 Bar
  • Áp suất hơi lốp sau là 1,8 Bar
  • Lốp trước không săm 110/70 – 11″
  • Lốp trước không săm 120/70 – 11″